Home » Chia sẻ kinh nghiệm » Sức khỏe và đời sống » Sự cố ‘dở khóc dở cười’ phụ nữ thường gặp phải sau sinh
Sự cố ‘dở khóc dở cười’ phụ nữ thường gặp phải sau sinh

Sự cố ‘dở khóc dở cười’ phụ nữ thường gặp phải sau sinh

Cơ thể phụ nữ thay đổi nhiều sau sinh con. Dưới đây là 6 điều mà phụ nữ thường gặp phải sau sinh.

1. Âm đạo giãn rộng, thâm đen

Nghe có vẻ ngượng ngùng, nhưng đây là sự thật các mẹ không thể chối bỏ. Sau khi sinh con, âm đạo của mẹ sẽ bị giãn rộng và thâm đen. Nếu không biết chăm sóc vùng kín đúng cách, tình trạng này sẽ kéo dài, ảnh hưởng tới việc sinh hoạt vợ chồng.

Phụ nữ sau sinh 2

2. Mắc bệnh trĩ

Khi sinh con, phụ nữ phải dùng sức quá nhiều sẽ dễ mắc bệnh trĩ. Điều này gây ra khó chịu mỗi lần đi đại, tiểu tiện. Ngoài ra, do sự thay đổi của các hoóc-mon nội tiết, đôi khi phụ nữ không thể khống chế được một số hành động đáng xấu hổ của bản thân như: đại tiểu tiện không như ý, đau đớn trong quá trình đi WC.

Phụ nữ sau sinh 3

3. Hắt xì cũng tè ra quần

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đây là sự thật. Rất nhiều phụ nữ sau khi sinh đột nhiên phát hiện bản thân rất khó khống chế chuyện đi tiểu. Ngoài ra, chỉ cần hắt xì, cười lớn, giật mình, ho khan họ cũng có thể tè ra quần ngay tức khắc. Nguyên nhân do tổn thương cơ đáy chậu sau sinh, qua một thời gian sẽ phục hồi.

Phụ nữ sau sinh 4

4. Rụng tóc

Không ít phụ nữ sau khi sinh con được khuyên nên cắt tóc ngắn, bởi trong giai đoạn này, tóc họ sẽ rụng rất nhiều. Mỗi lần chải đầu lại có cảm giác sắp trọc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn gây ra nhiều tai hại nếu bé chẳng may ngậm và nuốt phải những sợi tóc rụng đó.

Phụ nữ sau sinh 0

5. “Xì hơi” phát ra tiếng kêu lớn

Phụ nữ sau khi sinh rất dễ gặp tình trạng bất ngờ “xì hơi”. Mỗi lần như vậy đều phát ra tiếng động lớn, thậm chí là một tràng dài và có mùi khó chịu, vô cùng xấu hổ.

Phụ nữ sau sinh 1

6. Da dẻ nhăn nheo xấu xí

Rất ít phụ nữ sau khi sinh lập tức lấy lại được dáng. Hầu hết đều gặp phải tình trạng “mỡ thừa” và phần bụng nhăn nheo, xấu xí vô cùng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>