Home » Làm đẹp » Vì béo tôi không có được tình yêu thật sự
Vì béo tôi không có được tình yêu thật sự

Vì béo tôi không có được tình yêu thật sự

Tôi sinh ra trong gia đình có 3 chị em gái, bố mẹ rất yêu thương chị em tôi, bố tôi là chủ thầu xây dựng còn mẹ tôi kinh doanh buôn bán nhỏ, cuộc sống của chị em tôi luôn được bố mẹ lo lắng đầy đủ về vật chất và cả tình thương.

binh_yen

Về ngoại hình tôi giống bố nên có lẽ tôi không được chấm nhiều điểm, khuôn mặt tôi được nhận xét là phúc hậu dễ thương nhưng thân hình tôi thì tròn trịa và chiều cao của tôi cũng có phần thiếu thốn, tuy nhiên tôi chưa từng tự ti về cơ thể của mình, tôi vẫn sống cuộc sống vui vẻ nhiều màu sắc theo cách nhìn lạc quan của tôi. Tôi luôn tin cuộc sống là do bản thân mình tạo ra, cách nhìn tích cực và lạc quan sẽ luôn mang đến cho mình một cuộc sống hoàn hảo như mình mong muốn. Bạn bè rất yêu quý tôi họ nói tôi luôn nhìn mọi thứ dưới lăng kính màu hồng nhưng với tôi cuộc sống thật đơn giản tôi luôn thấy hạnh phúc với những gì mình có và hạnh phúc khi bên mình luôn có những người bạn thật tốt.

Nhưng cuộc sống không cho tôi luôn nghĩ tốt về nó, nó ép tôi phải nhìn nó bằng một đôi mắt xám xịt với cái nhìn bi quan của một người trưởng thành.

Ngày tôi vào đại học, cuộc sống ở thành phố khác xa với thị trấn bé nhỏ của tôi, tôi phải dần tập thích nghi cùng nó, khi ấy tôi cũng vẫn là cô bé lac quan lắm. Ngày đầu vào giảng đường nhiều bạn nhìn tôi vẻ ái ngại có lẽ ngoại tình của tôi hơi quá khổ so với họ, nhưng tôi nghĩ rồi các bạn nhìn hoài sẽ quen thôi, nên tôi vẫn tự tin đến lớp và luôn hòa nhập cùng các bạn.

Mọi thứ sẽ không tệ hơn nếu ngày ấy không đến,vào một ngày cuối tháng 4 của năm thứ 2 đại học tôi gặp anh, đó là người học khác khoa nhưng cùng trường với tôi, tôi học khoa Hóa còn anh thì học khóa liên thông Điện tử. Chúng tôi biết nhau qua lần gặp gỡ cắm trại giữa các khoa với nhau. Ấn tượng ban đầu của tôi về anh là người dễ nhìn và tính tình vui vẻ. Trong nhóm bạn cùng chơi với tôi đa số đều có đôi có cặp nên đôi khi tôi cũng muốn mình được nhận sự quan tâm chăm sóc từ một người khác phái, bởi lẽ tôi cũng là con gái, tôi cũng biết yêu và biết rung động. Đó là điều vốn dĩ rất đỗi bình thường.

Tôi không biết vì sao anh ấn tượng với tôi, vì sau lần cắm trại anh đã xin số tôi và hẹn tôi đi uống nước, lần đầu tiên nhận được tin nhắn của người con trai lạ tôi thấy lòng phấn khởi và rất vui. Vậy là sau vài lần đi dạo uống nước ven đường tôi nhận lời làm bạn gái anh khi anh ngỏ lời.

Xét về tuổi thì anh lớn hơn tôi, sau thời gian vừa học vừa làm thì anh xét tuyển hệ liên thông đại học vì vậy mà khi tôi học năm 2 thì anh mới bắt đầu năm thứ 1 đại học của mình. Nhìn vẻ bề ngoài chúng tôi giống một đôi đũa lệch, anh cao dong dỏng và gầy còn tôi thì cây nấm lùn di động và khá tròn trịa.

Khi biết tôi quen anh những đứa bạn thân chúc mừng cho tôi nhưng vài người khác họ nói anh quen tôi chỉ để đào mỏ tôi bởi gia đình anh thì khá nghèo còn ga đình tôi thì điều kiện tốt hơn, tuy nhiên vì thương anh nên tôi bỏ qua mọi lời đàm tiếu của họ, tôi chỉ biết tin tưởng rằng anh cũng thương tôi thật lòng vì có đôi lần tôi cũng hỏi anh vì sao anh lại thích tôi, anh chỉ trả lời ngắn gọn ” vì anh thích em không vì lý do gì cả”

Những năm tháng học ở giảng đường chúng tôi đi học cùng nhau, học bài chung với nhau, đi đâu cũng có nhau và có lẽ từ ngày nhận lời yêu anh tôi đã dành hết tất cả thời gian để gắn bó cùng anh. Nhưng tôi hạnh phúc với điều đó, vì bên cạnh tôi luôn có người yêu thương và chia sẻ cùng tôi mọi điều. Khoảng thời gian đó vì gia đình anh khó khăn nên tôi lo cho anh mọi thứ từ ăn uống đôi khi là tiền học phí vì gia đình anh khá vất vả không thể lo được cho anh.

Bốn năm trôi qua tôi ra trường xin được công việc ở một công ty với mức lương khá tốt, còn anh vẫn còn một năm nữa, tôi vẫn lo được cho anh mọi thứ và tình cảm chúng tôi vẫn tiến triển tốt cho đến ngày anh tốt nghiệp và xin được việc làm.

Từ sau khi đi làm anh đã bắt đầu thay đổi, anh không còn quan tâm đến tôi như trước, những lần hẹn gặp của chúng tôi thường do tôi chủ động đến tìm anh, tôi cảm giác được anh muốn tránh mặt không muốn gặp tôi nữa, tìm hiểu qua một người bạn học với anh và cũng đang làm chung với anh tôi mới biết anh đã tán tỉnh và làm quen với chị nhân viên lễ tân của công ty anh đang làm, tôi thấy mình sụp đổ, 4 năm yêu anh, hy sinh cho anh nhiều thứ tôi thấy không cam lòng nên hôm đó tôi đến nhà trọ để gặp anh hỏi rõ, tôi hỏi anh có phải anh không còn thương tôi nữa nên đã quen một người khác, anh đã thẳng thừng bảo rằng có lẽ chúng tôi không hợp nhau, tính tình và cả ngoại hình chúng tôi đều không hợp, anh không muốn bạn bè trêu chọc anh khi quen với một em bồ quá béo và anh cũng không còn thương tôi nữa vậy nên chúng tôi hãy chia tay nhau đi.

Tôi cảm thấy mọi thứ sụp đổ, tôi đã gào lên và tát anh thật mạnh vì so với những gì tôi đã cho anh đổi lại anh chỉ dành cho tôi một sự phỉ báng, vì sao bấy nhiêu năm nuôi anh ăn học anh không chê tôi béo, trong khi tôi một lòng yêu thương chăm sóc cho anh như vậy. Tôi lấy xe phóng một mạch trở về phòng mình, nước mắt tôi không ngừng chảy, tôi cảm thấy không cam lòng, tôi khóc vì mình ngu muội, tôi khóc vì đã đặt lòng tin ở một gã sở khanh chỉ biết lợi dụng mình, tôi khóc cho chính bản thân và lần đầu tiên tôi cảm thấy căm ghét cái thân hình quá khổ của mình.

Sau một tháng tôi chìm trong đau khổ, tự trách bản thân và căm thù người đàn ông bạc bẽo đó, tôi đã quyết tâm nhin ăn, chạy bộ, uống nước chanh vắt, uống dấm tôi đã nhập viện một tuần vì kiệt sức, tôi làm đủ mọi thứ vì tôi muốn ốm nhanh, tôi muốn anh ta thấy người con gái anh ta từng phản bội nay đã thay đổi tuy nhiên kết quả tôi lại nhập viện, ba mẹ vào chăm sóc tôi, mẹ khóc nhiều khi thấy tôi tiều tụy, còn tôi, tôi thấy mình thật có lỗi với ba mẹ.

Sau một tuần trở về nhà, tôi vẫn tiếp tục công việc của mình, tôi lập cho mình chế độ ăn uống điều độ, tôi cũng sử dụng thuốc giảm cân an toàn sau khi tìm hiểu rất nhiều, tôi tập luyện thể thao đều đặn mỗi ngày vậy là sau 6 tháng kiêng trì tôi đã giảm gần 18kg, tôi trở nên thon gọn và tôi học cách trang điểm và làm tóc để làm mới mình hơn.

Giờ đây mỗi ngày duy trì thói quen đều đặn tôi vẫn giữ cho mình một vóc dáng thon thả, tôi không còn cảm giác căm thù người đàn ông đã từng phản bội tôi, với tôi anh ta chỉ là một vùng ký ức đen tối mà tôi muốn xóa bỏ cùng với thân hình quá khổ của tôi ngày xưa. Tôi vẫn là cô gái tự tin, nhìn mọi thứ tuy không còn là màu hồng nhưng nó cũng là một màu xanh tươi mát, đàn ông theo đuổi tôi cũng nhiều nhưng tôi thật sự vẫn sợ họ, sợ cái thói ích kỷ nhỏ nhen, sợ cái lòng tham vô hình, sợ cái dối trá và giả tạo trong con người họ mà tôi chưa thể nhìn thấu được. Tuy vậy tôi vẫn tin vào một ngày nào đó tôi sẽ gặp được người đàn ông tốt yêu thương tôi thật lòng, họ sẽ yêu con người thật của tôi chứ không phải vì bề ngoài quyến rũ hay một thân hình ngoại cỡ.

Tuy vậy dù sao tôi cũng có một bài học cho mình rằng” đàn ông yêu bằng mắt”

Tôi chia sẻ cuộc đời mình vì tôi muốn chị em chúng ta phải luôn thật tỉnh táo khi yêu, ai cũng phải mắc sai lầm tuy nhiên cái giá phải trả của mỗi người khác nhau. Chúng ta hạn chế sai lầm để cái giá phải trả của chúng ta là thấp nhất. Còn những chị em có thân hình quá khổ như tôi ngày trước tôi cũng khuyên các bạn vẫn hãy yêu cơ thể của mình, giữ cho mình thật nhiều sức khỏe và khi yêu ai phải nhớ tìm hiểu họ thật kỹ đừng để như tôi ngày xưa. Một bài học đắt giá khó quên trong cuộc đời của tôi đó các bạn.

Và còn một điều nữa những bạn có thân hình quá khổ nếu muốn giảm cân để tìm kiếm một body chuẩn thì đừng lao đầu vào nhin ăn, uống dấm, chạy thể thao như tôi nhé! hậu quả cuối cùng luôn là phòng cấp cứu của bệnh viện(^^). Hãy lập cho mình một chế độ ăn kiêng khoa học, kết hợp tập thể thao và ngày trước tôi cũng sử dụng thuốc giảm cân để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của mình, kết quả là tôi bây giờ với body mà tôi cho là bản thân có thể chấp nhận được.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc!

 

 

 

 

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>